T͏HƯ ͏MỜ͏I ͏GỬ͏I ͏BÀ͏I ͏V͏IẾ͏T ͏C͏H͏U͏YÊ͏N ͏S͏A͏N ĐỔ͏I ͏MỚ͏I & ͏P͏HÁ͏T ͏T͏R͏IỂ͏N ͏Q͏UÝ 2/2024

📣 NÓNG! THƯ MỜI GỬI BÀI NGHIÊN CỨU TỚI CHUYÊN SAN ĐỐI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN, TẠP CHÍ KINH TẾ CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG QUÝ 2/2024

Chuyên san Đổi mới & Phát triển Số Quý 2/2024 tập trung vào những chủ để chính là:

– Xu hướng Chuyển đổi số
– Triển vọng năng lượng xanh

Trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu gửi bài đến Chuyên san Đổi mới và Phát triển số Quý 2/2024 với các thông tin sau:

🔎 Chi tiết yêu cầu đăng bài được đính kèm tại link: https://bom.so/TpMDIZ.
📖 Tác giả quan tâm vui lòng gửi bản mềm bản thảo về hòm thư [email protected] với tiêu đề: [Chuyên san IID] Họ và tên người chịu trách nhiệm liên lạc chính – Tên bài báo
📌 Hạn gửi bài: 20/06/2024

Đặc biệt, nhằm khuyến khích tinh thần nghiên cứu trẻ, Chuyên san dành tặng những ưu đãi vô cùng đặc biệt đối với các bài nghiên cứu đến từ sinh viên!

Hãy tiếp tục đọc bài viết để tìm hiểu thêm về hai chủ để của chuyên san lần này nhé!

💻 Xu hướng Chuyển đổi số

Chuyển đổi số (Digital transformation) là quá trình liên tục áp dụng công nghệ số vào mọi lĩnh vực kinh doanh nhằm tăng hiệu quả hoạt động của tổ chức và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Các xu hướng chuyển đổi số thúc đẩy lợi thế cạnh tranh có thể kể đến như: Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML); Tự động hóa (Automation); Điện toán đám mây (Cloud computing); An ninh mạng (Cybersecurity); Internet vạn vật (IoT); Chuyển đổi toàn ngành (Industry-wide transformations); Làm việc từ xa (Remote work).

☘️ Triển vọng năng lượng xanh

Năng lượng xanh (Green energy) là loại năng lượng được tạo ra từ các nguồn tài nguyên tự nhiên (mặt trời, gió, nước, địa nhiệt, sinh khối, biển,…) không giới hạn hoặc tái tạo được trong quá trình ngắn so với thời gian mà nó được sử dụng. Năng lượng xanh được đánh giá là giải pháp phát triển bền vững trong tương lai với các vấn đề nổi trội như: (1) Bảo đảm cung cấp năng lượng một cách bền vững có tác động môi trường thấp và khả năng phát thải thấp; (2) Các rào cản đối với phát triển năng lượng bền vững và xác định những cách hiệu quả nhất để giải quyết các rào cản đó.

——————————–
“Tri thức khởi đầu từ nghiên cứu!”
📙 Chuyên san Đổi mới & Phát triển là ấn phẩm thuộc Tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, tạp chí khoa học được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đưa vào danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành tính điểm công trình 0,5 điểm.
*Tạp chí Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương trực thuộc Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC)