Impactalk#1 news

Chia sẻ sứ mệnh thúc đẩy tri thức, hiểu biết về sáng tạo xã hội, VID thông qua impactUP.site trân trọng mời những người bạn của mình tham gia impacTalk số 1 với chủ đề “Trí tuệ tập thể” (Collective Intelligence) được chia sẻ bởi anh Nguyễn Tuấn Lương, Trưởng phòng Thí nghiệm Đổi mới Sáng tạo, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam. Anh Tuấn Lương đã có kinh nghiệm nhiều năm trong làm Cán bộ truyền thông Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Phần Lan-Việt Nam (IPP) cũng như tổ chức đào tạo kỹ năng lãnh đạo.

Trí tuệ tập thể được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa con người, công nghệ kỹ thuật, và cơ sở dữ liệu để đưa ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề xã hội. Các nội dung được chia sẻ tại impacTalk #01: 

  • Khái niệm trí tuệ tập thể
  • Trí tuệ tập thể và sáng tạo-đổi mới xã hội
  • Thực hành của UNDP trong áp dụng trí tuệ tập thể

impacTalk được tổ chức trong vòng tối đa 90 phút, được thực hiện như một vòng tròn chia sẻ tri thức mới, triết lý phát triển mới, cách tiếp cận mới liên quan đến sáng tạo đổi mới xã hội (social innovation). Chương trình dự kiến sẽ tổ chức như một chuỗi sự kiện vào tối thứ tư, 2 tuần một lần, với người tham dự tối đa 45 người.