CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI KINH DOANH NHẬT BẢN JAPAN CONNECT INITIATIVE (JCI)

CƠ HỘI THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN CHO STARTUP VIỆT NAM

Japan Connect Initiative (JCI) là Chương trình tăng tốc khởi nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam và Nhật Bản do Technology Seed Incubation (TSI) và Tsucrea tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính quyền Thành phố Tokyo (TMG), được triển khai tại Việt Nam bởi Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID) diễn ra xuyên suốt giai đoạn tháng 1/2024 đến tháng 2/2025.

Với sứ mệnh xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản, Japan Connect Initiative hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội, kiến thức cũng như mạng lưới kết nối trong môi trường kinh doanh Nhật Bản đến với cộng đồng Startup Việt Nam.

 

Lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia Japan Connect Initiative (JCI):

 1. Được hỗ trợ chi phí làm việc và kết nối thị trường Nhật Bản trong suốt thời gian tham gia chương trình, bao gồm: visa, chi phí đi lại và vé máy bay (có giới hạn)
 2. Được tham gia chuỗi khoá đào tạo chuyên sâu về thị trường, người tiêu dùng và quy trình kinh doanh tại Nhật bởi đội ngũ các chuyên gia đầu ngành tại Nhật Bản.
 3. Được tham gia các hoạt động, sự kiện kết nối kinh doanh, kết nối đầu tư Nhật Bản do BTC sắp xếp
 4. Được cố vấn đồng hành xuyên suốt chương trình bởi đội ngũ các chuyên gia đầu ngành tại Nhật Bản
 • Satoshi Okuda – Nhà sáng lập Prime Style Inc.
 • Keiko Maruyama – Nhà sáng lập Womannet, Inc.
 • Yutaka Kouno – Cựu chuyên gia của Chính quyền Tỉnh Osaka, cố vấn cho Công ty dược học và thúc đẩy các dự án đổi mới ở Kawasaki.
 • Taka Kumagai – Cựu giám khảo Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của chính phủ Singapore.
 • Masao Kawano- Giám đốc Chương trình Thách thức Kinh doanh Đại học Meiji, nhà sản xuất bộ phim NFT “Shinobanai! CryptoNinja Sakuya”.
 • Kumiko Takekoshi – Quản lý Bộ phận Đầu tư tại JSC, có 16 năm kinh nghiệm trong các dự án phát triển nông nghiệp tại 9 quốc gia Châu Phi khi làm việc tại JICA, Thạc sĩ Quản trị tại Đại học Paris XI.
 • Hiroshi Okawa – Giám đốc điều hành của Tech.B Consulting, cố vấn cấp cao tại HiAc.
  và nhiều chuyên gia hàng đầu khác trong lĩnh vực Khởi nghiệp.

Các giai đoạn của Chương trình:

 • Master class (Tháng 2 – Tháng 3 năm 2024): Cung cấp kiến thức cần thiết để thâm nhập vào thị trường Nhật Bản: môi trường kinh doanh, các quy định liên quan, chiến lược bán hàng và quản trị nhân sự.
 • Mentoring Sessions (Tháng 1 – Tháng 4 năm 2024): Hướng dẫn cách tối ưu hóa nguồn lực trong công ty, các nhiệm vụ và chiến lược mở rộng toàn cầu.
 • Hands-on Interview (Tháng 1 năm 2024 – Tháng 1 năm 2025): Diễn ra liên tục để làm rõ mục tiêu, theo dõi tiến độ cũng như giải quyết các khó khăn, đảm bảo tính hiệu quả của kế hoạch.
 • Demo Day (Tháng 4 năm 2024): Với sự tham gia của các nhà đầu tư và các bên liên quan của Nhật Bản, Demo Day mang lại cho các startup cơ hội trình bày những ý tưởng đổi mới sáng tạo trong kế hoạch khởi nghiệp.
 • Travel Support (Tháng 5 – Tháng 7 năm 2024): Hỗ trợ di chuyển (chi phí, visa,…) để gặp gỡ các đối tác tại Nhật Bản, tạo điều kiện cho các startups trao đổi và học hỏi.
 • Business Matching Support (Tháng 4 năm 2024 – Tháng 1 năm 2025): Hỗ trợ các thỏa thuận của startup Việt Nam với nhà đầu tư Nhật Bản sau Demo Day được thực hiện suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Chúng tôi tin rằng Japan Connect Initiative (JCI) sẽ là cầu nối quan trọng mở ra những cơ hội mới cho các startup Việt Nam tại thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng. JCI cam kết cung cấp những giải pháp, hỗ trợ và kết nối cần thiết để giúp các doanh nghiệp vượt qua mọi thách thức và phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.
JCI không chỉ là cơ hội mà còn là một đối tác tin cậy trên hành trình khởi nghiệp của bạn.

• Đăng ký tham gia chương trình: tại đây
• Cập nhật thông tin chương trình: https://fb.me/e/18KFHwu9J

Sự kiện giới thiệu Chương trình Kết nối kinh doanh Nhật Bản (Japan Connect Initiative):
Sự kiện có sự tham gia của đại diện đối tác TSI và Tsucrea từ Nhật Bản, hơn 40 startups tiềm năng trong nước, đại diện các trung tâm, mạng lưới, tổ chức hỗ trợ cùng đội ngũ các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
• Thời gian: 09:00 – 11:30, Thứ Sáu ngày 8/12/2023
• Địa điểm: Hội trường Tầng 6, Tòa nhà NIC – Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, ngõ 7 phố Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
• Đăng ký tham dự sự kiện tại đây: https://forms.gle/ecuoPxsYYa3Zo8sP8

AGENDA SỰ KIỆN

Thời gianNội dung
9:00 – 9:15 Khai mạc, chào mừng
9:15 – 10:05Phần 01: Tình hình/Thực trạng thị trường và tiềm năng phát triển của startup Việt tại Nhật Bản
10:05 – 11:00Phần 02: Giới thiệu Chương trình JCI
11:00 – 11:30Phần 03: Q&A và networking